Đóng

14 / 09 2016

Phát hiện năng khiếu âm nhạc của bé qua dấu vân tay- các bậc cha mẹ cần nên biết

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chuyên gia phân tích vân tay của CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOA MAI xin được phép chia sẻ với các bậc cha mẹ về cách phát hiện năng khiếu âm nhạc của trẻ qua bài kiểm tra phân tích vân tay.

phat-hien-nang-khieu-am-nhac-cua-be-qua-dau-van-tay-cac-bac-cha-me-can-nen-bie_12

Như các bạn đã biết, 10 ngón tay của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với từng chức năng tương ứng của não bộ. Cấu trúc đường vân và chỉ số đường vân của từng ngón tay phản ánh mức độ phát triển bẩm sinh của chức năng tương ứng trên não bộ.

Phát hiện năng khiếu âm nhạc của bé qua dấu vân tay- các bậc cha mẹ cần nên biế

Phát hiện năng khiếu âm nhạc của bé qua dấu vân tay- các bậc cha mẹ cần nên biế

Trẻ có năng khiếu âm nhạc hay không sẽ được phản ánh qua các chỉ số sau đây trong bản kết quả phân tích vân tay:

Chỉ số vân tay của ngón nhẫn bên tay trái (L4) liên quan tới chức năng cảm nhận âm thanh, âm nhạc và cảm xúc của trẻ rất cao (xếp thứ tự từ 1 đến 5 trong 10 chức năng gắn với 10 ngón tay), thể hiện trẻ có năng khiếu về cảm nhận, cảm thụ âm nhạc, trẻ rất thích nghe nhạc và thính lực của trẻ rất tốt. Trong 1 số trường hợp dưới 6 tháng tuổi, trẻ rất hay bị giật mình khi ngủ hoặc dễ bị thức giấc khi có tiếng ồn hay tiếng động. Trẻ có tai thính thường rất nhạy với âm thanh, với lời nói của cha mẹ, ông bà, trẻ hay “ưa nói ngọt”, do vậy cha mẹ nên động viên, khen ngợi trẻ nhiều hơn là mắng mỏ, chê bai. Chúng ta nên khuyến khích cho trẻ nghe nhạc từ nhỏ, ngay cả khi trong bụng mẹ để kích thích khả năng cảm thụ âm nhạc này của trẻ.

phat-hien-nang-khieu-am-nhac-cua-be-qua-dau-van-tay-cac-bac-cha-me-can-nen-biet_1

Chỉ số vân tay ngón giữa bên tay phải (R3) liên quan tới chức năng kiểm soát vận động tinh xảo của cơ thể cụ thể trong trường hợp này là cơ bàn tay, cơ ngón tay của trẻ… cao (xếp thứ tự từ 1 đến 5 trong 10 chức năng của não), chứng tỏ về bẩm sinh, trẻ rất khéo tay, khả năng điều khiển, kiểm soát rất tốt các cử động của từng ngón tay, của bàn tay và cánh tay. Kết hợp cùng với khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, trẻ thường tiến bộ rất nhanh trong quá trình học đàn, chơi nhạc và thậm chí có thể tự mò mẫm cách chơi nhạc cụ từ khi còn nhỏ.

Phát hiện năng khiếu âm nhạc của bé qua dấu vân tay- các bậc cha mẹ cần nên biế

Phát hiện năng khiếu âm nhạc của bé qua dấu vân tay- các bậc cha mẹ cần nên biế

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ thực hành các kỹ năng vận động tinh xảo từ nhỏ như: học cầm thìa xúc cơm, dùng đũa gắp thức ăn, nặn đất, tô màu, xếp hình,… và có thể cho học đàn từ nhỏ. Khi có cả hai chỉ số vân tay của các ngón L4 và R3 cùng cao, trẻ rất có năng khiếu âm nhạc và chơi đàn rất tốt. Cha mẹ hoàn toàn nên tạo môi trường để phát triển năng khiếu này cho trẻ từ nhỏ.

Những điều thú vị của tay trái

Tuy nhiên, có 1 số trẻ có chỉ số cảm thụ âm nhạc (L4) cao, nhưng chỉ số kiểm soát vận động tinh xảo về mặt bẩm sinh không tốt (R3 xếp thứ tự từ 8 đến 10 trong 10 chức năng của não bộ) thường thiếu tính kiên trì, kiên nhẫn khi tập đàn. Do về bẩm sinh, trẻ không kiểm soát tốt các vận động tinh xảo của cơ thể dẫn tới tính vụng về, không khéo tay, không đủ kiên trì kiên nhẫn để thực hiện những thao tác tỉ mẩn, tinh xảo trong một thời gian liên tục. Trẻ thường dễ có biểu hiện nản chí hay dễ cáu. Trong trường hợp này, cha mẹ cần rất kiên nhẫn, bình tĩnh và động viên khuyến khích trẻ thực hành liên tục để cải thiện sự khéo léo của các cơ ngón tay, bàn tay. Việc đặt mục tiêu trẻ phải chơi đàn hay trong trường hợp này là hoàn toàn không nên, dễ tạo áp lực cho cả cha mẹ, giáo viên và chính bản thân trẻ.

phat-hien-nang-khieu-am-nhac-cua-be-qua-dau-van-tay-cac-bac-cha-me-can-nen-biet_4

Bên cạnh đó, chỉ số thông minh âm nhạc (Music Intelligence) trong Lý thuyết Đa trí thông minh của Giáo sư Howard Gardner – Đại học Harvard – cũng phản ánh khả năng cảm thụ, tư duy với âm thanh và sáng tác âm nhạc của mỗi người. Trong bản kết quả phân tích vân tay, trẻ được cho là có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh khi chỉ số tư duy âm nhạc của trẻ từ 13% trở lên (so với mức chỉ số phân bổ trung bình của từng loại trí thông minh là 12.5%).

Những điều thú vị của tay trái

Những điều thú vị của tay trái

Do vậy, cha mẹ có thể căn cứ trên kết quả phân tích vân tay cũng như những cảm nhận của chính mình về từng khả năng của trẻ trong quá trình nuôi dạy, quan sát con hàng ngày để đánh giá về năng khiếu âm nhạc bẩm sinh của trẻ, tạo môi trường phù hợp ngay từ những ngày đầu để phát triển khả năng cảm thụ và biểu diễn âm nhạc.

Những điều thú vị của tay trái

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một món quà do tạo  hóa ban tặng. Chúc các bậc cha mẹ luôn thấu hiểu đứa con thân yêu của mình, không quên phát hiện và bồi dưỡng kịp thời năng khiếu của trẻ, để con tự tin phát triển tài năng và thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn thực sự muốn con mình được ứng dụng một phương pháp khoa học, để khám phá chính xác về tố chất và tính cách bẩm sinh của trẻ, và từ đó có thể yên tâm đầu tư và tập trung phát triển thế mạnh của bản thân, nhằm xây dựng một con đường tương lai phù hợp và bền vững nhất với trẻ… Hãy liên lạc với chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ gọi điện và cung cấp thêm nhiều thông tin về dịch vụ và giải đáp cho bạn!

*Đặc biệt: Dịch vụ Tư vấn & Trải nghiệm Sinh trắc vân tay miễn phí tại nhà dành cho quý Phụ Huynh và Khách hàng.

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

sinh-trac-van-tay-binh-duong

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOA MAI

Địa chỉ: 363 Phạm Ngọc Thạch, P. Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0911. 329. 339

Website: Hoamaiedu.com.vn

Email: hoamaiedu.com.vn@gmail.com

Chuyên Mục Khác Related
THÔNG TIN LIÊN HỆ