Đóng

3 / 07 2019

CHA MẸ LẦM TƯỞNG CON MÌNH ĐANG VUI

Cha mẹ cứ thấy con mình cười nắc nẻ thì cứ tưởng là con mình đang vui, nhưng thật sự Cù léc là điều mà trẻ không bao giờ thích

Cù léc khiến trẻ cười do bẳn năng 

Trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ hào hứng, không thể ngừng cười khi bị cù, ngay cả khi chúng thực sự ghét nó. Tiếng cười phản xạ này mang đến cho bố mẹ ảo tưởng rằng đứa trẻ thích thú, trong khi thực sự thì không.

canh-bao-tac-hai-khon-luong-khi-choi-cu-let-voi-tre

Cha mẹ tưởng nhầm cù là trẻ thích thú, sự thực là trẻ không thể kháng cự điều đó, và gây ra nỗi ám ảnh gần người khác.

Khi bé nhột có thể gây ra tiếng cười không kiểm soát và rất khó để dừng lại. Tiếng cười gây ra bởi sức ép liên tục có thể đạt đến điểm mà người bị cù không thể thở được. Rõ ràng, đó là một sự khởi đầu như “trò vui” có thể gây ra các biến chứng y tế nghiêm trọng.

 Một chuyên gia chăm sóc trẻ em và là người sáng lập, giám đốc Tổ chức Hand in Hand cho biết, từ kinh nghiệm của bà, cù lét trong thời thơ ấu là nguyên nhân phổ biến cho những dấu ấn tồi tệ về cảm xúc, ngay cả khi đã trưởng thành. Bà cho biết chấn thương tâm lý do cù lét có thể dẫn đến việc người đó không thể thư giãn khi ở gần người khác, cảm thấy không an toàn ngay cả khi ngủ gần những người họ tin tưởng và luôn cảnh giác mỗi khi có sự đụng chạm ngẫu nhiên.
Vậy nếu cha mẹ có thói quen cù lét con mình thì cứ tưởng tượng ngược lại khi mình bị cù như vậy, mình cũng không cưỡng lại những cơn cười muốn ngất, và hoàn toàn không hề thích với hành động đó. Thậm chí còn nổi giận khi người khác cù lét mình. Vậy nên mong các phụ phuynh hãy thấu hiểu và dừng hành động cù lét trẻ. Thay vào đó hãy làm cho bé hạnh phúc, ấm áp, được yêu thương, nở nụ cười tự nhiên với tất cả những gì mà cha mẹ đã làm cho mình.

sinh-trac-van-tay-binh-duong

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN & PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HOA MAI

Địa chỉ: 363 Phạm Ngọc Thạch, P. Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0911. 329. 339

Website: Hoamaiedu.com.vn

facebook: https://www.facebook.com/hoamaiedu.com.vn

web trung tâm ngoại ngữ liên kết : http://trungtamnhatmy.edu.vn

Email: hoamaiedu.com.vn@gmail.com

 

Tin tức Related
THÔNG TIN LIÊN HỆ